15:09 - 24/09/2015

Sử dụng bột giặt và máy giặt đúng cách

Sử dụng bột giặt và máy giặt đúng cách

Công việc giặt giũ hằng ngày của các chị em phụ nữ tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện hoàn toàn đúng cách khi sử dụng máy giặt. Dưới đây là những chia sẻ thực tế, các chị em nên tránh để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quần áo cũng như là tuổi thọ của máy giặt.

hinh%20anh%20mg.jpg

1. Nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy giặt

Bạn đinh ninh rằng mình sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi tống cả đống quần áo vào máy giặt một lần, mọi thứ sẽ được giặt sạch sẽ chỉ sau một ít phút? Có thể bạn sẽ phải thất vọng.
Máy giặt cần một khoảng trống hợp lý để nước và bột giặt có thể đánh tan các vết bẩn và làm sạch quần áo. Nếu bạn cho quá nhiều đồ, quần áo không những không sạch mà máy giặt của bạn còn bị giảm tuổi thọ. Vậy nên hãy cho một lượng vừa phải, đừng nhồi nhét quá nhiều vào máy giặt.

2. Cho quá nhiều bt giặt

Một số chị em vẫn nghĩ cho nhiều bột giặt sẽ giúp quần áo sạch hơn, trắng hơn nhưng thực tế không phải vậy. Vì quá nhiều nên lượng bột giặt dư cặn sẽ không thể hòa tan thêm vào nước và bám dính trở lại trên quần áo của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải giặt lại, gây lãng phí, đó là chưa kể việc bột giặt còn dính trên quần áo sẽ không tốt cho da của bạn.

Với bột giặt Thái Lan, Malaysia......  (Hygiene, GoodMaid,........), chỉ cần một lượng 20g cho 30 lít nước bạn đã có thể giặt sạch cả đống quần áo bẩn. Thế nên các mẹ phải lưu ý vấn đề này để tránh lãng phí bột giặt mà lại giữ quần áo được bền lâu.Lan

Với các vết bẩn như sốt cà chua, thức ăn có mùi… bạn bên loại bỏ ngay các vết bẩn trước và ngâm khoảng 20 phút trước khi quẳng vào máy giặt. Không nên dùng thuốc tẩy vì nó có thường để lại vết ố vàng trên đồ của bạn. Thay vì vậy, bạn có thể thử các cách sau:3. Để nguyên vết bẩn cho vào máy giặt

  • Làm sạch vết bẩn do mồ hôi: dùng nước tẩy quần áo với nước ấm, sau đó ngâm đồ qua đêm. Axit salicylic sẽ giúp loại bỏ vệt ố do mồ hôi.
  • Giúp quần áo trắng trắng sáng hơn: Ngâm đồ trắng trong nước chanh, sau đó giặt rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời.

4. Sử dụng bột giặt không chuyên dụng cho máy giặt

Chị em nào khi sử dụng máy giặt cũng đều quan tâm đến việc mua bột giặt nào dùng cho máy giặt mình đang sử dụng. Và lưu ý với chị em nên chọn những loại bột giặt có khuyến cáo từ nhà sản xuất là có thể sử dụng được cho máy giặt. Vì máy giặt bên trong cấu tạo có nhiều vi mạch điện tử, nếu chúng ta sử dụng những loại bột giặt thường thì sẽ gây ra tình trạng bọt nhiều làm tràn, len vào những khe hở có thể dẫn đến hư các vi mạch của máy giặt.

5. Không giũ phẳng quần áo

Bình thường khi giặt bằng máy giặt thông thường thì sẽ không tránh khỏi quần áo bạn sẽ bị nhăn, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian là ủi nếu chỉ cần làm thêm một thao tác rất nhỏ thôi giũ phẳng quần áo trước khi phơi lên móc.

==============================

CẦN TÌM NHÀ PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC.
Công Ty TNHH Vina TTN.
ĐC: 201/36 Tô Ký, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM
Đại diện: Trần Nghĩa
Email: congtyvinattn@gmail.com
Điện thoại: (08)37.100.187 - 0938.123.636

Copyright 2014 by - Thiết kế website bởi Đẳng Cấp Việt